Hơn 26.000 khách về quê từ ga sài gòn

Theo phóng viên xe tải kia thì trong ngày thứ 2 của đợt cao điểm phục vụ Tết (từ 29/1 đến 6/2), ga Sài Gòn đã đón hàng chục nghìn lượt hành khách về quê ăn Tết cùng gia đình.

Ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc Chi nhánh vận chuyển đường sắt Sài Gòn, cho biết trong 2 ngày qua, có 40 đoàn tàu khởi hành chở khoảng 26.000 lượt khách về quê ăn Tết.

Đơn vị đã cho in băng rôn treo quanh ga cảnh báo người dân tránh mua vé chợ đen, tăng cường lực lượng giúp đỡ vận tải hành lý cho người già, khuyết tật…
Theo ghi nhận ngày 30/1, vẫn có nhiều hành khách dùng vé không khớp với giấy tùy thân. Khoảng 20 người đi trễ phải mua lại vé bổ sung để được lên tàu. Chị Dương Thị Nhung làm thuê tại thị xã Thuận An, Bình Dương trễ tàu TN6 chỉ 5 phút, phải mất thêm 510.000 đồng mua vé bổ sung.

ve que bang xe tai kia
Chị cho biết, do đường xa lại kẹt xe nên không đến đúng giờ. “Phải mất thêm chừng ấy tiền để mua lại, nhưng may mắn vẫn còn vé để được về quê”, chị nói.

Ông Văn cho biết, tùy vào trường hợp, ga sẽ giải quyết cho khách hàng. Cụ thể, việc sai họ hoặc tên nhưng các nội dung khác đúng như mã vé, số CMND, thì vẫn cho khách lên tàu.

Ông cũng khuyến cáo người dân trước khi đi tàu cần xem lại vé trên hệ thống website ngành đường sắt, hoặc nhờ hỗ trợ viên hành khách xem lại vé trước khi lên tàu.

Hành khách đến ga tàu sớm hơn 1 giờ, đặc biệt những chuyến tàu khởi hành buổi tối thì phải đi sớm hơn vì thường xảy ra tình trạng kẹt xe tải kia.

 

Nguồn: đại lý xe tải kia tại hcm

Hay thì Share nhé!Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someone