Vé không hợp lệ hành khách bật khóc tại sân ga

Theo xe tải huyndai thì Trưa 29/1, tại ga Sài Gòn, một số hành khách đi tàu về quê ăn Tết phải xách hành lý quay về khi vé tàu không trùng với thông tin trên vé người đi tàu.

Khoảng 10h, anh Bạch Văn Cửu và chị Cát Thị Tuyết – ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM xách hành lý và dẫn theo hai con nhỏ vào khu vực kiểm soát vé để làm thủ tục lên tàu về quê Bắc Ninh.

Khi kiểm soát vé tàu, cán bộ kiểm soát vé tại ga Sài Gòn cho biết hai vé tàu của gia đình anh Cửu mua không đúng do sai thông tin trên vé không trùng với thông tin người đi tàu.

Theo anh Cửu, trước đó vé tàu anh đang cầm trên tay do nhờ bà con mua để về quê. Tới ngày đi, người nhà đổi ý không về nên hai vé tàu chuyển lại cho gia đình anh.

Sau khi biết vé sai thông tin, anh Cửu chạy lên trả vé nhưng không được do kì hạn trả vé đã hết (theo quy định trả vé trong giờ cao điểm phải trước khi xuất phát 24 giờ).

ve tau sai xe tai hyundai

“Tôi đâu biết quy định rằng vé sai nội dung sẽ không được đi tàu”, anh Cửu buồn bã nói.

Sau một hồi đi tìm mua vé ghế phụ cũng không có, gia đình anh Cửu đành xách hành lý quay về nhà. Chị Tuyết, vợ anh Cửu vẻ mặt buồn xo nói với chồng: “Chắc khỏi về”.

Cùng lúc đó, hai hành khách một nam, một nữ cũng không được lên tàu do nhờ người bạn mua vé dùm mà thông tin khai trên vé không khớp với nội dung người đi tàu. Không được về quê, nữ hành khách đã bật khóc giữa sân ga.

Tàu ngày 29/1 cũng hết ghế phụ để bán vé thêm, hai hành khách đành trễ hẹn về quê.

Chỉ giải quyết lên tàu một số trường hợp sơ sót

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận chuyển đường sắt Sài Gòn, theo quy định của ngành đường sắt thì khi lên tàu, hành khách phải mang đầy đủ thủ tục tùy thân có giấy tờ trùng khớp với vé tàu. Những khách hàng mua vé có đi tàu sai với vé tàu sẽ không được lên tàu.

Việc này, theo ông Văn thì ngành đường sắt cũng đã thông tin rộng rãi từ khi bắt đầu bán vé cho hành khách.

Về những sai sót nội dung trên vé tàu, theo ông Văn thì tùy vào trường hợp mà chi nhánh sẽ giải quyết cho khách hàng. Cụ thể, việc sai họ hoặc tên nhưng các nội dung khác đúng như mã vé, số CMND, chi nhánh đường sắt vẫn giải quyết cho khách hàng đi tàu về quê.

Về việc trường hợp hành khách có vé tàu không đúng nếu bằng lòng bỏ thêm tiền mua đúng tấm vé ngay trước giờ tàu xuất phát như trường hợp của anh Cửu để không phải mất dịp về quê, ông Văn cho biết chi nhánh chẳng thể giải quyết.

ve tau xe tai hyundai

Theo ông Văn, bởi vé đã bán cho hành khách thì chẳng thể bán cho hành khách khác.

“Chẳng hạn, chi nhánh giải quyết cho khách hàng trên đi xe tải hyundai, lỡ có hành khách trùng trên vé tàu tới ga đi tàu thì rất rắc rối”, ông Văn nói.

Giám đốc Chi nhánh vận chuyển đường sắt Sài Gòn cũng khuyến cáo người dân trước khi đi tàu cần xem kỹ vé trên hệ thống website ngành đường sắt, trên kiốt in vé hoặc nhờ nhân viên đường sắt xem lại để kịp thời phát hiện việc mua phải vé tàu không đúng.

Vào dịp cao điểm Tết, khách hàng nên tới ga trước 1 giờ để không trễ giờ tàu và có thể xử lý một số hoàn cảnh trước khi tàu chạy.

 

Nguồn: xe tải hyundai quận 12

Hay thì Share nhé!Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someone